Chiều qua (22/11), U23 Việt Nam đã về tới sân bay Nội Bài (Hà Nội). Trên gương mặt của rất nhiều thành viên trong đội tuyển vẫn còn nguyên nỗi buồn.
U23 Việt Nam: Nỗi lòng  ngày trở về...

>>Thiết kế website chiến lược
>> Sales website lên top Google
>> Đào tạo marketing Online

Là người đầu tiên xuất hiện tại cửa sân bay, HLV Falko Goetz được giới truyền thông săn đón. Một số CĐV cũng chạy đến để hỏi han tình hình đội tuyển. HLV người Đức vẫn giữ được vẻ bình thản, trả lời ngắn gọn vài câu phỏng vấn rồi nhanh chóng lên xe ra về.

Đội trưởng Phạm Thành Lương xuất hiện và thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Gặp chấn thương tại trận bán kết, phải khâu 9 mũi, tiền vệ này tỏ ra rất mệt mỏi với băng gạc còn nguyên trên trán. Nhìn hình ảnh đó, không ít người cảm động về tinh thần thi đấu đến cùng của anh tại SEA Games cuối cùng trong sự nghiệp. Sau khi ký tặng một vài CĐV, Thành Lương lặng lẽ chọn một chỗ đứng phía ngoài sân bay rồi lên xe trở về nhà. “Chấn thương của tôi ít ngày nữa sẽ khỏi, không quá nghiêm trọng đâu”, Thành Lương nhỏ nhẹ bộc bạch.

Trong khi đó, 4 cầu thủ người xứ Nghệ là Hoàng Thịnh, Văn Hoàn, Trọng Hoàng và Văn Bình giúp nhau mang hành lý ra xe. Tiền vệ Hoàng Văn Bình tâm sự: “Bây giờ có nói gì cũng khó. Chỉ mong NHM thông cảm.

Những trận đấu tại SEA Games 26 sẽ là bài học lớn với cá nhân tôi để trưởng thành hơn trong tương lai”. Trong trận tranh HCĐ với U23 Myanmar, Hoàng Thịnh đã vô tình đá phản lưới nhà. Cầu thủ sinh năm 1992 này lý giải: “Tình huống đó, tôi nghĩ rằng, các đồng đội đứng phía trước đã chạm được vào bóng và bị khuất tầm nhìn nên bóng rơi trúng chân và tôi không kịp phản ứng nên vô tình đưa bóng vào lưới…”.

Có mặt tại sân bay Nội Bài trước khi máy bay hạ cánh hàng tiếng đồng hồ, cả gia đình Nguyễn Văn Quyết rất nóng lòng được nhìn thấy câu út. Ông Nguyễn Văn Toàn (bố Văn Quyết) chia sẻ: “Thấy U23 của chúng ta thua, bản thân tôi rất buồn. Nhưng biết làm sao được, cuộc chơi là vậy. Các cầu thủ của chúng ta vẫn còn trẻ, con đường phía trước còn dài. Quyết nhà tôi cũng bảo, em nó học được nhiều điều ở giải đấu vừa qua”. Vừa thoáng thấy bóng những người thân, Văn Quyết nhoẻn miệng cười nhưng trong ánh mắt của cầu thủ trẻ này người ta vẫn đọc được nỗi buồn của người thua trận kèm lời xin lỗi vì đã để mọi người quá thất vọng.

Không buồn sao được khi bao người đã kỳ vọng vào họ ở SEA Games lần này. Nhưng chính qua giải đấu này, các cầu thủ U23 của chúng ta phải hiểu sâu sắc hơn câu ngạn ngữ “Thất bại là mẹ của thành công”! 

Trọng Thắng
Theo BongDaPlus.vn
Trung tâm đào tạo Marketing Online
Thiết kế website chiến lược