Chiều qua (28/11), tại trụ sở VFF (Hà Nội) đã diễn ra buổi tổng kết về U23 Việt Nam tại SEA Games 26. Điểm đáng chú ý nhất là VFF khẳng định sẽ tiếp tục gắn bó với HLV Falko Goetz.
VFF “vẫn đặt niềm tin vào HLV Falko Goetz”
>> Cơ hội sở hữu một Website chuyên nghiệp với chi phí bằng KHÔNG – Click here

Trong cuộc họp kéo dài hơn 3 tiếng, các bên đã đưa ra những đánh giá khách quan về U23 Việt Nam. Đại diện cho VFF, phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung cho biết bản báo cáo của HLV Falko Goetz cũng như trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn rất chi tiết, đồng thời khẳng định VFF vẫn đặt trọn niềm tin vào chiến lược gia người Đức.

Đại diện cho VFF có phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn, phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung và ủy viên thường trực Nguyễn Nam Hùng. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ do bận công tác ở Nhật Bản nên không thể tham dự. Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng cũng đang công tác ở TP.HCM. Lãnh đội U23 Việt Nam gồm trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn, HLV Falko Goetz, các trợ lý Phan Thanh Hùng, Nguyễn Văn Phụng, Phùng Thanh Phương. Cuộc họp còn có sự hiện diện của ông Trần Đức Phấn, Vụ trưởng Vụ TTTTC (Tổng cục TDTT).

Buổi trao đổi thông tin báo chí được VFF tổ chức ngay sau khi làm việc với BHL U23 QG

HLV Falko Goetz nhận trách nhiệm
Trong cuộc họp này, trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn và HLV Falko Goetz đều có bản báo cáo đánh giá lại quá trình chuẩn bị cũng như thời gian U23 Việt Nam tham dự SEA Games 26. Hai bản báo cáo này cũng có những điểm đề cập trùng nhau nhưng dưới góc độ khác nhau (quản lý chung và quản lý chuyên môn). Bản báo cáo của HLV Falko Goetz thu hút được sự chú ý đặc biệt của lãnh đạo VFF cũng như truyền thông. HLV Falko Goetz khẳng định ông đã sử dụng chiến thuật và lối đá phù hợp với con người Việt Nam với lối đá nhỏ bằng hai sơ đồ 4-4-2 và 4-2-3-1. Tuy nhiên, trong một số trận đấu quan trọng, các cầu thủ đã không duy trì được lối đá này.

Theo HLV Falko Goetz, ông có quá ít thời gian để làm việc cùng U23 Việt Nam nên không thể thay đổi ngay lập tức những tồn tại. Bên cạnh đó, áp lực quá lớn từ báo chí và NHM đã khiến cho các cầu thủ trẻ không vượt qua được sức ép. Cuối cùng, HLV Falko Goetz kết luận: “Malaysia và Indonesia là hai đội mạnh hơn hẳn. HCĐ là vị trí đúng nhất của U23 Việt Nam. Bởi vậy, thất bại trước Myanmar là không thể chấp nhận được. Tôi nhận lỗi về thất bại này!”

HLv Falko Goetz đã có nhiều thay đổi nhằm thích ứng với BĐVN

Ngoài ra, khi được đề cập tới khả năng bán độ, HLV Falko Goetz phủ nhận điều này: “Tôi tin các cầu thủ đã nỗ lực hết mình và họ không bán độ”.

VFF nghiêm túc rút kinh nghiệm
Phát biểu với báo chí, phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung cho rằng cần phải đánh giá một cách khách quan về nguyên nhân thất bại của U23 Việt Nam. Điều quan trọng, VFF phải rút ra kinh nghiệm và nghiêm túc tìm hướng đi đúng đắn. Một số vấn đề mà HLV Falko Goetz đưa ra sẽ được VFF nghiên cứu và phê duyệt như: Cần tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ có cơ hội cọ xát và V.League phải thay đổi một cách cơ bản. Mỗi đội ở V.League có 2 cầu thủ U21 thi đấu (5-6 cầu thủ U21 tập luyện thường xuyên). Ngoài ra, HLV Falko Goetz cũng đề xuất về những chuyến tập huấn nước ngoài. Ông nhận trách nhiệm liên hệ với một số CLB ở châu Âu.

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung

VFF cũng thẳng thắn thừa nhận thất bại của U23 Việt Nam là hệ lụy từ những hạn chế đã tồn đọng từ lâu của nền bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, VFF cũng thừa nhận một vài thiếu sót trong quá trình chuẩn bị như VFF-Cúp Eximbank 2011 diễn ra quá gần lễ bốc thăm nên không thể lựa chọn khách mời phù hợp với thực tế. Tuy nhiên, phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung khẳng định công tác chỉ đạo, tư tưởng, khích lệ các cầu thủ về cơ bản là đúng với yêu cầu. Bên cạnh đó, VFF cũng ghi nhận nỗ lực của các cầu thủ trẻ khi họ phải đối đầu với quá nhiều sức ép. Thay mặt cho VFF, phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung kết luận: “Công tác quản lý cầu thủ trong quá trình diễn ra SEA Games 26 đạt yêu cầu. HLV Falko Goetz đã có nhiều thay đổi nhằm thích ứng với bóng đá Việt Nam”.

Cuối cùng, đánh giá về vai trò của trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết: “Chúng ta cần phải đánh giá khách quan đóng góp của trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn. Anh ấy đã rất nỗ lực, có nhiều tác động tích cực cho bóng đá Việt Nam. Điển hình như chuyện đổi lịch thi đấu. Tuy nhiên, trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn cũng cần phải rút kinh nghiệm sau thất bại ở SEA Games 26”.

“Trước khi SEA Games 26 diễn ra, VFF đã có công văn gửi tới C45 và họ đã cử 1 cán bộ an ninh theo sát U23 Việt Nam. Bởi vậy, nghi vấn về khả năng bán độ sẽ do C45 tiến hành điều tra. VFF luôn phối hợp chặt chẽ với cơ quan an ninh. Nhiệm vụ của VFF là cung cấp tối đa thông tin cho an ninh. Việc điều tra, nghiệp vụ thế nào là của cơ quan an ninh”, phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung khẳng định.

Click vào đây để thể hiện ý kiến của bạn trên diễn đàn đội tuyển Việt Nam 

Theo Xzone
Trung tâm đào tạo Marketing Online
Thiết kế website chiến lược

 

 

Xuân Thủy