Đón nhận thông tin lãnh đạo VFF đẩy quyền quyết định sa thải HLV Falko Goetz sang cho Hội đồng HLVQG, nhiều thành viên cho rằng việc để Hội đồng HLVQG xem xét tương lai ông thầy người Đức là điều không hợp lý khi tất cả không có điều kiện theo sát đội tuyển…
 >>  Hội đồng HLVQG không ủng hộ cách sa thải ông Falko Goetz
 >>  VFF quyết giữ TTK Trần Quốc Tuấn, sa thải ông Falko Goetz
 >>  U23 Việt Nam thất bại, TTK Trần Quốc Tuấn xin từ chức 
Cũng giống như lời Phó chủ tịch Hội đồng HLVQG Lê Thế Thọ, các thành viên còn lại trong Hội đồng đều không bàn lùi trước xuất chia tay HLV Falko Goetz dựa trên thành tích của đội U23 Việt Nam tại SEA Games. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng việc VFF tuyên bố để Hội đồng HLVQG xem xét và đưa ra quyết định chuyện sa thải với ông Falko Goetz là điều bất hợp lý.
Trên danh nghĩa, Hội đồng HLVQG là đơn vị đóng vai trò tư vấn cho VFF các vấn đề chuyên môn và nhân sự cho các ĐTQG, nhưng Hội đồng lại rất ít khi được hỏi ý kiến kể từ lúc hoàn tất nhiệm vụ tuyển chọn hồ sơ tuyển chọn các ứng cử để VFF xem xét đàm phán hợp đồng. Trao đổi chiều qua, HLV Dương Ngọc Hùng cho biết:
“Kể từ lúc VFF thanh lý hợp đồng với HLV Calisto (tháng 3), các thành viên Hội đồng HLVQG chỉ một lần được mời lấy ý kiến là thời điểm xem xét các bộ hồ sơ ứng cử viên, để sàng lọc danh sách từ 20 xuống còn 3, trong đó có tên ông Goetz. Sau lần họp đó, thnahf viên Hội đồng HLVQG không hề được hỏi thêm ý kiến. Việc VFF chọn đàm phán, ký kết hợp đồng với ông Falko Goetz thành viên Hội đồng cũng chẳng được thông báo.
Về nguyên tắc, Hội đồng HLVQG là đơn vị đóng vai trò tư vấn về những vấn đề chuyên môn và chiến thuật cho các ĐTQG, nhưng trên thực tế thành viên Hội đồng đâu có được đóng góp. Nay lúc muốn sa thải HLV Falko Goetz, VFF lại muốn mời chúng tôi vào cuộc.
Qua báo chí tôi được biết Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định sẽ hỏi ý kiến Hội đồng HLV QG về việc sa thải HLV Falko Goetz. Theo tôi đây là việc rất vô lý, đó là cách VFF cố đẩy trách nhiệm sang Hội đồng HLVQG mà thôi. Với tư cách là thành viên Hội đồng HLVQG, tôi sẽ không đưa ý kiến gì. Nhưng trên góc độ người làm nghề tôi cho rằng ông Falko Goetz nên tự rút lui, hoặc VFF tự bàn hướng giải quyết rồi chủ động ký quyết định sa thải…”.
Đón nhận thông tin VFF trao quyền xem xét tương lai của HLV Falko Goetz sang Hội đồng HLVQG, Chủ tịch Nguyễn Sỹ Hiển phát biểu: “Trong thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games, trách nhiệm của HLV Falko Goetz là điều khó có thể thanh minh. Nhưng khi đã xem xét, chúng ta cần nhìn nhận khách quan đối những công việc ông ấy đã làm được và chưa được.
Công bằng nhìn nhận, ông Falko Goetz cũng để lại những dấu ấn đáng kể khi dẫn dắt ĐTQG như trận thắng có tỷ số cao nhất trong lịch sử trước Macau – Trung Quốc. Thắng Qatar trên sân Mỹ Đình, hoặc chỉ chịu thua thua 0-1 ngay trên sân của đội bóng mạnh Nhật Bản. Theo tôi đó là thành tích chẳng phải thầy ngoại nào cũng làm được. Các thành viên Hội đồng HLVQG sẽ nhóm họp để xem xét kỹ vấn đề tương lai của HLV Goetz, trước khi đưa ra ý kiến tư vấn cho VFF.
Là thành phần Hội đồng HLVQG và từng có thời gian làm “phó tướng” cho ông Falko Goetz ở ĐTQG, HLV Mai Đức Chung cho rằng việc đưa ra đề nghị sa thải khi đội bóng không giành được thành tích cũng là điều bình thường: Là một cá nhân tôi không thể đưa ra quyết định gì. Thời gian tới, chúng tôi sẽ phải có cuộc họp để xem HLV Goetz sai đến đâu rồi sẽ có ý kiến gửi VFF. Là 1 người làm nghề, tôi cho rằng việc HLV bị xem xét sa thải là chuyện rất bình thường ở môi trường chuyên nghiệp…
Click vào đây để thể hiện ý kiến của bạn trên diễn đàn đội tuyển Việt Nam
 
Chí Thành (ghi)
Trung tâm đào tạo Marketing Online
Thiết kế website chiến lược