HLV Phan Thanh Hùng tâm sự, ông và các học trò rất tin vào quá trình chuẩn bị của mình nhưng do liên tiếp gặp mất mát về nhân sự nên ĐT Việt Nam không có được những kết quả đúng như mong đợi.
Việc chỉ có được 1 điểm sau 2 trận đấu vừa qua khiến HLV Phan Thanh Hùng rất buồn, buồn nhất trong số các thành viên của ĐT Việt Nam. Nhưng ông khẳng định: “Dù buồn đến mấy thì trên cương vị là HLV trưởng, tôi phải nhanh chóng xốc lại tinh thần của mình để làm gương cho các học trò. Chúng tôi phải chiến đấu đến cùng, để nếu không còn cơ hội đi tiếp thì cũng phải vì danh dự của chính mình!”.

Trước những nhận định cho rằng thể lực của ĐT Việt Nam chưa ở trong trạng thái tốt nhất dù đã có giai đoạn rèn luyện chuyên sâu trong quá trình chuẩn bị, HLV Phan Thanh Hùng nói: “Đúng là có một số vị trí chưa thi đấu đúng với năng lực bản thân. Tuy nhiên, đó là do họ ra sân với tâm lý căng cứng nên không thể chơi bóng một cách thanh thoát. Thể lực của các tuyển thủ vẫn rất tốt và nguyên nhân dẫn đến các kết quả chưa như mong đợi không phải là do thể lực yếu”.

HLV Phan Thanh Hùng cũng rất thất vọng khi ĐT Việt Nam có quá trình chuẩn bị rất kỹ càng nhưng các phương án chiến thuật, nhân sự liên tiếp bị ảnh hưởng ngay trước ngày tranh tài. Ông cho biết: “Ngay trước trận đầu tiên, Nguyên Sa bị ốm và không thể thi đấu dù trước đó tôi dự tính trao cho cậu ấy suất đá chính. Sau đó, đến lượt Văn Phong dính chấn thương và cộng thêm việc một số vị trí không chơi đúng sức nên sức mạnh của ĐT Việt Nam bị ảnh hưởng”.

Bên cạnh đó, theo HLV Phan Thanh Hùng thì ĐT Việt Nam bị đặt trong tình thế khó khăn khi các đối thủ Philippines, Myanmar đều xác định khi đấu với chúng ta là phải đá như trận chung kết. Trong bối cảnh ấy, ĐT Việt Nam không những không phát huy được sức mạnh thực sự mà còn không gặp may mắn cần thiết. Còn nhớ, trời đã mưa rất lớn ngay trước trận gặp Myanmar và khiến lối chơi của ĐT Việt Nam bị ảnh hưởng dẫn đến việc bị đối thủ cầm hòa.

“Tâm lý của toàn đội từ trận hòa Myanmar đã gặp trở ngại. Nếu trận đấu ấy, chúng ta có 3 điểm thì tình hình sẽ khác đi rất nhiều!” – HLV Phan Thanh Hùng tiếc nuối.

Dù vậy, ĐT Việt Nam không thể quá tiếc nuối hay đau buồn vì những kết quả yếu kém vừa qua. HLV Phan Thanh Hùng xác định: “Ở trận đấu với Thái Lan sắp tới, cùng với một vài thay đổi về nhân sự, chiến thuật để gia tăng khả năng tấn công, các học trò của tôi sẽ chơi một trận đấu để đời với tất cả những gì họ có. Chúng tôi sẽ chiến đấu hết sức rồi điều gì đến sẽ đến thôi!”…

Theo Bongdaplus.vn

Chia sẻ với đội tuyển Việt Nam trên Facebook:

s = new Array() s[0] = “(1 người đang xem)”; s[1] = “(2 người đang xem)”; s[2] = “(3 người đang xem)”; s[3] = “(4 người đang xem)”; s[4] = “(5 người đang xem)”; s[5] = “(6 người đang xem)”; s[6] = “(7 người đang xem)”; s[7] = “(8 người đang xem)”; s[8] = “(9 người đang xem)”; s[9] = “(10 người đang xem)”; s[10] = “(11 người đang xem)”; s[11] = “(12 người đang xem)”; s[12] = “(13 người đang xem)”; document.write(s[Math.floor(Math.random()*(s.length))])