Chiếc vé vào bán kết không hẳn đã nằm trong tay Philippines như thầy trò ông Weiss đang nghĩ. Bởi nếu Philippines bại trận, thì Việt Nam hoặc Myanmar mới là chủ nhân của tấm vé vào bán kết. Phân tích như thế để thấy động lực thi đấu của Myanmar là rất lớn khi họ vẫn nắm trong tay quyền tự quyết.
Cả Philippines lẫn Myanmar đều đang khát thắng – Ảnh: Đức Cường
So sánh tương quan lực lượng và lối chơi, Philippines có vẻ chỉ hơn Myanmar ở thể hình các cầu thủ. Còn về cách tổ chức trên sân, ý đồ chiến thuật thì hai đội đều có những điểm tương đồng, hơn kém nhau không là bao.

Cả Philippines lẫn Myanmar đều sử dụng lối chơi phòng ngự – phản công làm miếng đánh sở trường. Và cả hai đều có những nhân tố có khả năng chớp thời cơ tốt như Caligdong, Wolf (Philippines) hay Kyi Lin (Myanmar).

Dự đoán trận đấu sẽ cân bằng và sự linh hoạt của HLV trưởng hai đội có thể quyết định đến sự thành bại chung cuộc. Nếu HLV Park Sung Hwa nóng vội, không kiên nhẫn mà thúc giục các học trò chơi tấn công ngay từ đầu khi trong tình thế buộc phải lấy trọn 3 điểm thì có thể Myanmar sẽ phải trả giá.

HLV Park sung hwa (myanmar): “Chúng tôi quyết đánh bại Philippnes”
Mới có 1 điểm, nhưng về lý thuyết Myanmar vẫn có thể vào bán kết. HLV Park Sung Hwa của Myanmar cho biết: “Chúng tôi hiện đang gặp nhiều khó khăn, và giống như ĐT Việt Nam, chúng tôi mới chỉ có 1 điểm sau 2 trận. Vì thế chúng tôi phải thắng đậm Philippines thì mới mong đi tiếp, dù điều này chẳng dễ vì các cầu thủ Philippines tiến bộ rất nhanh. Tuy nhiên, Myanmar chẳng phải là đội bóng tồi, dẫu biết là khó khăn, nhưng tôi tin chúng tôi sẽ giành chiến thắng để cạnh tranh với ĐT Việt Nam”.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
Myanmar: Si Thu, Min Thu, Uang Kyaw, Muang Kwin, Kyi Lin, Yan Paing, Phyo Uang, David Htan, Ko Thein, Lin Oo, Hein Kyaw.
Philippines: Sacapano, Gier, Juan Guirado, Dennis, Philip Younghusband, Angel Guirado, Caligdong, Jerry Lucena, Mulders, Jonsson, Wolf.

DỰ ĐOÁN: 0-0

Theo Bongdaplus.vn

Chia sẻ với đội tuyển Việt Nam trên Facebook:

s = new Array() s[0] = “(1 người đang xem)”; s[1] = “(2 người đang xem)”; s[2] = “(3 người đang xem)”; s[3] = “(4 người đang xem)”; s[4] = “(5 người đang xem)”; s[5] = “(6 người đang xem)”; s[6] = “(7 người đang xem)”; s[7] = “(8 người đang xem)”; s[8] = “(9 người đang xem)”; s[9] = “(10 người đang xem)”; s[10] = “(11 người đang xem)”; s[11] = “(12 người đang xem)”; s[12] = “(13 người đang xem)”; document.write(s[Math.floor(Math.random()*(s.length))])