Tối qua (30/11), tôi đã cố tình mặc lại chiếc áo đỏ – chiếc áo 4 năm trước trên sân Rajamangala và đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước chủ nhà Thái Lan ở trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2008.
Thậm chí, một đồng nghiệp bên truyền hình trước trận đấu còn nhận ra và hỏi: “Đây là chiếc áo may mắn của anh phải không?”. Vậy nhưng, sự may mắn đã không đến hai lần, dù trước trận đấu chúng tôi đã có niềm tin rất lớn rằng đội tuyển Việt Nam của chúng ta sẽ lách qua được khe cửa hẹp.

Không chỉ cánh phóng viên, những người hâm mộ Việt Nam có mặt trên sân Rajamangala tối qua cũng cùng cảm giác như thế. Sự hy vọng, đan xen nỗi âu lo, thắt thỏm khiến những khuôn mặt người Việt trên khán đài trông thương lắm và cũng đồng cảm lắm. Bởi chúng ta vừa phải bung tận lực ở trận đấu này, nhưng lại phải ngong ngóng kết quả ở trận Philippines – Myanmar để mong chờ một cơ hội, dù rất mong manh. Ở một góc khán đài D, nhìn các bạn sinh viên Việt Nam vừa xem trận đấu, vừa chấp tay như nguyện cầu, tự dưng tôi cứ thấy lòng mình như thắt lại với một nỗi niềm khó tả…

Sau trận đấu, nhìn thấy tôi và các đồng nghiệp Việt Nam buồn hiu hắt nhìn xuống sân đấu, nơi các chàng trai Việt đang lầm lũi rời sân, Sirut – một anh bạn đồng nghiệp Thái Lan đã đến xiết tay tôi thật chặt, và chia sẻ: “Tôi hiểu cảm giác của bạn lúc này, nó rất giống của tôi và những người hâm mộ Thái Lan 2 năm trước, khi đội tuyển của chúng tôi bị loại ngay vòng bảng. Thôi đừng buồn, tất cả rồi sẽ qua và chúng ta hướng đến một tương lai đẹp hơn bạn ạ”.

Đêm qua, trăng Bangkok đẹp lắm, nhưng lòng những người Việt nơi đất khách lại nặng trĩu nỗi buồn. Ừ, thôi ta về nhé…

Hôm nay, ĐT Việt Nam về nước
Theo lịch trình, vào lúc 12h20’ hôm nay, ĐT Việt Nam sẽ rời Bangkok để về Việt Nam. Khác với những lần đội tuyển về nước trước đây, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ không chia làm 2 đợt về TP.HCM, Hà Nội mà sẽ cùng hạ cánh về sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), rồi sau đó các thành viên trong đội sẽ di chuyển về địa phương mà mình đang sinh sống.

Theo Bongdaplus.vn

Chia sẻ với đội tuyển Việt Nam trên Facebook:

s = new Array() s[0] = “(1 người đang xem)”; s[1] = “(2 người đang xem)”; s[2] = “(3 người đang xem)”; s[3] = “(4 người đang xem)”; s[4] = “(5 người đang xem)”; s[5] = “(6 người đang xem)”; s[6] = “(7 người đang xem)”; s[7] = “(8 người đang xem)”; s[8] = “(9 người đang xem)”; s[9] = “(10 người đang xem)”; s[10] = “(11 người đang xem)”; s[11] = “(12 người đang xem)”; s[12] = “(13 người đang xem)”; document.write(s[Math.floor(Math.random()*(s.length))])