Theo tiết lộ của HLV Hoàng Văn Phúc, ĐT Việt Nam sẽ áp dụng đấu pháp phòng ngự phản công, dựa trên những pha ban bật, phối hợp nhỏ của hàng tiền vệ trong màn đọ sức sắp tới với Arsenal.
Vào chiều qua, ĐTQG Việt Nam đã có buổi tập chính thức trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình. Ở buổi tập này, HLV Hoàng Văn Phúc đã thử nghiệm khá nhiều sơ đồ chiến thuật trong bài tập đối kháng lấy “già đánh trẻ”.
Arsenal vừa đánh bại Indonesia với tỉ số 7-0
Về cơ bản, HLV Hoàng Văn Phúc đã tìm ra đội hình ưng ý cho trận đấu sắp tới với Arsenal. Theo nhận định, đó sẽ là sự kết hợp giữa 2 thế hệ, giữa những Minh Phương, Tấn Tài, Phước Tứ và những tài năng trẻ như Hồng Quân, Văn Quyết,…
Sau buổi tập này, HLV Hoàng Văn Phúc tỏ ra khá hài lòng về tinh thần tập luyện hăng say của các tuyển thủ.
“Đây là buổi tập luyện thứ 3 và là buổi tập chính của tuyển Việt Nam. Thời gian tập trung ngắn nhưng tôi hài lòng vì tinh thần cũng như sự hòa nhập giữa các cầu thủ trẻ và các cầu thủ nhiều kinh nghiệm. Tất cả các cầu thủ đều có trạng thái sức khỏe tốt, những cầu thủ dính phải những chấn thương thời gian trước hầu như đã hồi phục đến 70-80% phong độ và có những sự thể hiện tốt”, HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ.
Bên cạnh đó, HLV ĐTQG Việt Nam cũng đã hé lộ đấu pháp sẽ sử dụng trong trận đấu tới. Đó sẽ là lối chơi phản công nhanh, dựa trên những pha ban bật, phối hợp nhỏ của hàng tiền vệ.
“Arsenal là CLB đến từ giải Ngoại hạng Anh, họ có nhiều những cầu thủ giỏi và đẳng cấp của họ hơn hẳn chúng ta. Lối chơi mà chúng tôi đang xây dựng là dựa trên sự cơ động của hàng tiền vệ, chúng ta sẽ đá chắc chắn, tích cực tranh chấp bóng ở khu vực giữa sân sau đó triển khai phản công nhanh, tôi hi vọng các cầu thủ sẽ thực hiện đúng ý đồ mà ban huấn luyện đề ra.
Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam ở trận đấu này là chơi một trận đấu cống hiến, đẹp mắt, làm hài lòng khán giả nhà”, HLV ĐTQG Việt Nam nói thêm.
Ở trận giao hữu tối qua trước khi đặt chân tới Việt Nam, Arsenal đã thể hiện sức mạnh đáng gờm với chiến thắng 7-0 trước Indonesia. Đây là trận đấu mà thầy trò Wenger sử dụng khá thành công những pha đánh biên, chồng cách kết hợp tốc độ và sự càn lướt của các mũi trung phong. Đây chắc sẽ là miếng đánh mà ĐT Việt Nam cần lưu ý nếu muốn giành kết quả thuận lợi trong màn chạm trán sắp tới với Pháo thủ London.
Theo Duy Hải – Bóng Đá Số
Chia sẻ với đội tuyển Việt Nam trên Facebook:

s = new Array() s[0] = “(1 người đang xem)”; s[1] = “(2 người đang xem)”; s[2] = “(3 người đang xem)”; s[3] = “(4 người đang xem)”; s[4] = “(5 người đang xem)”; s[5] = “(6 người đang xem)”; s[6] = “(7 người đang xem)”; s[7] = “(8 người đang xem)”; s[8] = “(9 người đang xem)”; s[9] = “(10 người đang xem)”; s[10] = “(11 người đang xem)”; s[11] = “(12 người đang xem)”; s[12] = “(13 người đang xem)”; document.write(s[Math.floor(Math.random()*(s.length))])