(ĐTVN) – Chấn thương của Thanh Hào và Phi Sơn không nặng như dự đoán. Thậm chí 2 trụ cột của tuyển U23 Việt Nam sẽ có thể trở lại tập luyện sau khoảng 1 tuần nữa.
Ngay trước thềm SEA Games, HLV Hoàng Văn Phúc đã vô cùng lo lắng với nhiều ca chấn thương nặng nhẹ khác nhau của các cầu thủ U23 Việt Nam.
Sau một năm trời tập luyện sắp đến lúc lên đường chinh phục tấm HCV khu vực, việc các cầu thủ bị chấn thương ở thời điểm này không chỉ ảnh hưởng đến sức mạnh của đội tuyển, mà còn khiến BHL đau đầu tìm các phương án thay thế.
U23 Việt Nam đang đón nhiều trụ cột trở lại -Ảnh: Gia Hưng
Rất may, 2 trường hợp chấn thương nặng nhất của đội tuyển U23 Việt Nam ở thời điểm này đều không đáng lo ngại. Điều này giúp HLV Hoàng Văn Phúc vơi đi nhiều nỗi lo vấn đề nhân sự cho SEA Games 27.
Thanh Hào bị chấn thương từ BTV Cup. Từ đó đến nay, trung vệ này luôn phải ngồi ngoài làm khán giả. Còn nhớ, kỳ SEA Games trước Thanh Hào cũng đã phải nói lời chia tay với đội tuyển U23 do chấn thương trước ngày lên đường. Chính vì thế, lần này trung vệ đội Đồng Tháp tỏ ra rất lo lắng với tình trạng chấn thương của mình.
“Tôi không muốn một lần nữa phải ở nhà, như vậy bao công sức cả năm trời chẳng lẽ đổ xuống sông, xuống biển?”, Thanh Hào tâm sự.
Hôm qua, HLV Hoàng Văn Phúc đã yêu cầu các bác sĩ đội tuyển đưa Thanh Hào đi bệnh viện để kiểm tra lại mức độ nặng nhẹ của chấn thương. Các bác sĩ đã kết luận Thanh Hào bị rạn xương mác. Đây là chấn thương khá nguy hiểm và thời gian bình phục lâu, nhưng rất may thời gian qua Thanh Hào luôn được yêu cầu phải ngồi ngoài làm khán giả, nên chấn thương tiến triển rất tốt. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, Thanh Hào chỉ phải nghỉ tập khoảng 8-10 ngày.
Như vậy, trung vệ của đội tuyển U23 Việt Nam vẫn kịp bình phục để có thể đá các trận giao hữu trong đợt tập huấn tại Bình Dương. HLV Hoàng Văn Phúc đang rất chờ sự trở lại của Thanh Hào để lên các phương án phòng ngự. Trong số các cầu thủ ở hàng hậu vệ hiện nay, Thanh Hào là cầu thủ có kinh nghiệm nhất.
Nhận được thông báo từ các bác sĩ, HLV Hoàng Văn Phúc rất vui và hy vọng Thanh Hào sẽ sớm bình phục hơn dự kiến. Để quá trình bình phục diễn ra nhanh, trung vệ người Đồng Tháp tiếp tục phải ngồi ngoài nhìn các đồng đội tập luyện. Ít ngày tới, anh sẽ có giáo án riêng trước khi tập cùng các đồng đội khi U23 di chuyển vào Bình Dương.
Như vậy, gần như chắc chắn Thanh Hào có thể tham dự SEA Games 27. Bản thân Thanh Hào sau khi nhận kết quả kiểm tra từ các bác sĩ, cũng đã rất vui, bởi mình không bị “hụt” SEA Games thêm một lần nữa.
Ngoài Thanh Hào, U23 Việt Nam trong một buổi tập mới đây đã có thêm ca chấn thương khác đến từ Phi Sơn. Tiền vệ xứ Nghệ bị lật cổ chân trong một nỗ lực đi bóng. Tại BTV Cup vừa qua, Phi Sơn là một trong những cầu thủ chơi hay nhất U23 Việt Nam, thậm chí anh còn có những bàn thắng vô cùng đẳng cấp. Chính vì thế, nếu như Phi Sơn gặp chấn thương nặng, sức mạnh bên cánh phải của U23 Việt Nam sẽ bị giảm đáng kể.
Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, chấn thương của Phi Sơn không quá đáng ngại. “Ronaldo xứ Nghệ” chỉ cần nghỉ khoảng 3-4 ngày có thể tập luyện trở lại.
Ngoài 2 trường hợp chấn thương nặng nhất của Thanh Hào và Phi Sơn, thì những trường hợp bị nhẹ hơn là hậu vệ Xuân Hùng, tiền vệ Mạnh Dũng hay Hoàng Thịnh đều đã gần như bình phục, có thể tập luyện cùng toàn đội.
Nỗi lo chấn thương dù sao vẫn còn đó, khiến ban huấn luyện mất ăn mất ngủ khi SEA Games 27 chỉ còn tính từng ngày. Ông Phúc cho rằng không thể hạn chế tối đa chấn thương của các học trò, bởi đây chính là thời điểm U23 có khối lượng tập luyện rất cao, cả về thể lực lẫn kỹ-chiến thuật. Hơn nữa, do HLV Hoàng Văn Phúc sẽ loại 3 cầu thủ trước giờ lên đường, nên tính cạnh tranh ở đội tuyển hiện tại rất cao. Các cầu thủ để nỗ lực ghi điểm, khi cơ hội vẫn chia đều cho tất cả. Các buổi tập đối kháng vẫn diễn ra quyết liệt giữa các cầu thủ trẻ muốn thể hiện và khẳng định mình xứng đáng có mặt tại đấu trường SEA Games.
Bằng Tường
Chia sẻ với đội tuyển Việt Nam trên Facebook:
www.Facebook.com/DoiTuyenVietnam.U23Vietnam

Dành cho quảng cào
Quảng cáo của bạn xuất hiện tại đây
0938 919 739

s = new Array() s[0] = “(1 người đang xem)”; s[1] = “(2 người đang xem)”; s[2] = “(3 người đang xem)”; s[3] = “(4 người đang xem)”; s[4] = “(5 người đang xem)”; s[5] = “(6 người đang xem)”; s[6] = “(7 người đang xem)”; s[7] = “(8 người đang xem)”; s[8] = “(9 người đang xem)”; s[9] = “(10 người đang xem)”; s[10] = “(11 người đang xem)”; s[11] = “(12 người đang xem)”; s[12] = “(13 người đang xem)”; document.write(s[Math.floor(Math.random()*(s.length))])