Sáng nay 4-3, HLV Miura cho biết ông đặt mục tiêu cùng U23 Việt Nam đánh bại đội bóng quê hương mình – U23 Nhật Bản, tại giải đấu trên đất Malaysia sắp tới. Bên cạnh đó là những tâm sự chân thành của ông thầy 51 tuổi sau 300 ngày làm việc tại Việt Nam – nơi ông coi là quê hương thứ 2 của mình.
Sáng nay tại Hà Nội, VFF đã tổ chức lễ ký hợp đồng với Công ty cổ phần Yanmar – nhà tài trợ cho ĐTQG và tuyển Olympic năm 2015. Với hợp đồng này, Yanmar sẽ có biển quảng cáo trong sân, phông trong phòng họp của các trận đấu có đội tuyển VN, xuất hiện logo sau trang phục tập luyện của đội tuyển VN, vé xem các trận đấu của đội tuyển…
Buổi lễ ký kết có HLV trưởng ĐTQG Việt Nam, ông Toshiya Miura. Sau lễ ký kết, ông thầy người Nhật đã có những chia sẻ với giới truyền thông sau 300 ngày làm việc tại Việt Nam.
Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Miura nói: “Tôi rất hạnh phúc khi được làm việc tại Việt Nam thời gian qua. Gần một năm làm việc ở đây, tôi cảm thấy Việt Nam là đất nước thú vị. Tôi đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người dân Việt Nam và thấy họ thật thân thiện”.
HLV Miura muốn thắng Nhật Bản tại vòng loại U23 châu Á
Trong không khí cởi mở của cuộc trò chuyện, ông Miura tiết lộ mình chưa bao giờ đi nhà hàng ở Việt Nam. Trước đó, ông từng chia sẻ rất khoái khẩu một số món ăn của Việt Nam, đặc biệt là món phở. “Tôi có thể ăn mỗi ngày, nhưng chỉ vào buổi trưa hoặc tối vì bữa sáng, thường tôi chỉ ăn rất ít”, ông thầy người Nhật chia sẻ.
Phóng viên đặt câu hỏi cho HLV Miura rằng ở vòng loại U23 châu Á tới, ông có muốn đánh bại U23 Nhật Bản – đội bóng quê hương. Ông Miura đáp: “Tôi chưa biết nhiều thông tin về các đối thủ (giải này Việt Nam cùng bảng I với Nhật Bản, Malaysia, Macau (Trung Quốc)-PV). Tôi sẽ cố gắng tìm hiểu thêm trong thời gian còn lại. Chúng tôi cố gắng giành chiến thắng trước Nhật Bản. Tôi coi Việt Nam là quê hương thứ 2”.
Có mặt tại cuộc trò chuyện, thay mặt VFF, TTK Lê Hoài Anh đã có những lời cảm ơn dành cho HLV Miura sau những gì ông thầy người Nhật Bản giúp bóng đá Việt Nam, cụ thể là 2 ĐTQG thay đổi theo hướng tích cực. “HLV Miura đã xây dựng nền tảng thể lực rất tốt, đặc biệt là ASIAD 2014 và AFF Cup 2014. Bóng đá Việt Nam có một diện mạo mới. Qua đây, chúng tôi xin cảm ơn HLV Miura đã có sự làm việc rất chuyên nghiệp, rất cố gắng và cống hiến”.

Chia sẻ với đội tuyển Việt Nam trên Facebook:
www.Facebook.com/DoiTuyenVietnam.U23Vietnam

Dành cho quảng cào

Mad Mimi Email Marketing
Quảng cáo của bạn xuất hiện tại đây
0938 919 739

s = new Array() s[0] = “(1 người đang xem)”; s[1] = “(2 người đang xem)”; s[2] = “(3 người đang xem)”; s[3] = “(4 người đang xem)”; s[4] = “(5 người đang xem)”; s[5] = “(6 người đang xem)”; s[6] = “(7 người đang xem)”; s[7] = “(8 người đang xem)”; s[8] = “(9 người đang xem)”; s[9] = “(10 người đang xem)”; s[10] = “(11 người đang xem)”; s[11] = “(12 người đang xem)”; s[12] = “(13 người đang xem)”; document.write(s[Math.floor(Math.random()*(s.length))])