Một thay đổi lớn của AFF Cup 2016 so với các kỳ giải trước là từ năm nay giải đấu sẽ được FIFA tính điểm xếp hạng. Thông tin trên được Tổng thư ký (TTK) AFF Azzuddin Ahmad khẳng định với làng cầu khu vực.
AFF Cup được FIFA tính điểm xếp hạng từ năm nay
Phát biểu trên kênh truyền thông nổi tiếng ESPN, TTK Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) Azzuddin Ahmad cho biết: “Chúng tôi vừa nhận được thông báo của AFC về việc AFF Cup sẽ được tính điểm xếp hạng, trên bảng xếp hạng của FIFA”.
//pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
“Đấy là một bước tiến lớn, cho thấy sự lớn mạnh của giải đấu. Cho thấy AFF Cup không chỉ gói gọn trong khu vực, mà đã vươn tầm. Đừng quên là chúng ta có 11 thành viên của AFC” – vị TTK AFF nói thêm.
Trước đây, các kỳ giải vô địch Đông Nam Á không được FIFA tính là giải đấu chính thức, vì Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á không phải là liên đoàn thành viên của FIFA, đồng thời các trận đấu của AFF Cup không nằm trong lịch thi đấu thống nhất hàng năm của FIFA, ở các ngày được FIFA ấn định.
//pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Do không được tính điểm xếp hạng trên bảng tổng sắp hàng tháng của FIFA, nên mới có chuyện đội bóng vô địch AFF Cup 2014 là Thái Lan lại tụt hạng ở cùng thời điểm, trong khi đội bóng bị loại ở vòng bán kết là Việt Nam lại thăng hạng mạnh.
Dù không được tính điểm xếp hạng bởi FIFA, nhưng các kỳ giải AFF Cup gần đây thu hút lượng người xem trên truyền hình rất lớn, được các kênh truyền hình nổi tiếng như ESPN, Star Sports, hay Fox Sports truyền đi khắp châu Á.
Năm 2010, giải đấu đạt kỷ lục người xem qua truyền hình là 192 triệu lượt. Riêng 2 lượt trận chung kết đi và về giữa Malaysia và Indonesia đã thu hút đến 15 triệu lượt người theo dõi.
Thiện Nhân
www.DoiTuyenVietnam.com

Dành cho Quảng Cáo: 
Bạn muốn banner, sản phẩm của bạn xuất hiện bên dưới. Gọi: 0938 919 739
Blog Nuôi Dạy Con | Kiến thức làm mẹ | Hướng dẫn chăm sóc bé