Buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam trên đất Myanmar đã không diễn ra thuận lợi khi bị ban tổ chức sân của nước chủ nhà làm khó.
Để chuẩn bị cho AFF Cup 2016 đội tuyển Việt Nam đã lên đường đi Myanmar trong buổi sáng 15/11, sau khi có mặt ở nước bạn vào buổi trưa, ngay buổi chiều qua đội tuyển Việt Nam của HLV Hữu Thắng đã có buổi tập đầu tiên trên sân Aung Sang.
Do vừa mới ổn định nơi ăn, nghỉ tại Yangon và cũng chỉ có hơn 2 tiếng đồng hồ để nghỉ ngơi nên HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng chỉ đưa ra các bài tập mang tính thư giãn, giúp các cầu thủ lấy lại sự hưng phấn và giải tỏa sức ỳ.

Công Phượng đá hỏng phạt đền trong buổi tập đầu tiên tại Myanmar. Ảnh: Internet.

Do đến sớm hơn kế hoạch ban đầu nên các buổi tập của đội tuyển tính đến ngày 18/11 không nằm trong lịch của BTC. Phải nhờ mối quan hệ giữa LĐBĐVN và LĐBĐ Myanmar (MFF), đội tuyển đã được đón tiếp và phục vụ trên sân tập. Tuy nhiên, buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam đã không diễn ra thuận lợi khi ban tổ chức sân Aung San ban đầu không bật đèn để thầy trò HLV Hữu Thắng tập, điều này đã khiến vị chiến lược gia người xứ Nghệ tỏ ý không hài lòng. Phải đến khi đại diện VFF gặp mặt nói chuyện, ban quản lý sân mới chấp thuận bật điện để đội tuyển Việt Nam tiếp tục tập luyện.
Trong buổi tập chiều qua của đội tuyển Việt Nam không có sự góp mặt của tiền vệ Tuấn Anh do đang trong quá trình bình phục chấn thương. Tiền vệ người Thái Bình được HLV Nguyễn Hữu Thắng cho phép nghỉ hồi phục tại khách sạn.
Ở buổi tập của đội, ngoài việc chạy hồi phục trước buổi tập, HLV Hữu Thắng cho các tuyên thủ chơi những trò vận động mang tính thư giãn. Sau đó chia đội hình đá đối kháng trong phạm vi hẹp. Kế đến là những bài tập phối hợp tấn công trong khu vực cấm địa với những cú dứt điểm được yêu cầu phải thật chuẩn xác, và cuối cùng là luyện sút phạt đền. Trong màn tập sút phạt đền, Công Phượng một lần đá kiểu panenka nhưng bị thủ môn dễ dàng khống chế.
Sau buổi tập, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã đồng ý cử thủ thành Tuấn Linh trả lời phỏng vấn báo chí. Tuấn Linh cho biết “Đến thời điểm này, tuyển Việt Nam đã sẵn sàng cho cuộc tranh tài ở AFF Cup 2016. Chúng tôi sẽ nhập cuộc với tinh thần cao nhất và sẽ nỗ lực để giành chiến thắng trước Myanmar ở trận mở màn của bảng B”.
Từ ngày hôm nay (16/11) đội tuyển tiếp tục tập với mật độ 2 buổi, sáng từ 8h30 đến 10h30 , chiều từ 15h00 đến 17h00.

Nguồn:

www.DoiTuyenVietnam.com

Dành cho Quảng Cáo: 
Bạn muốn banner, sản phẩm của bạn xuất hiện bên dưới. Gọi: 0938 919 739
Blog Nuôi Dạy Con | Kiến thức làm mẹ | Hướng dẫn chăm sóc bé