ĐT Việt Nam khó nhọc vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019, bằng chiếc vé “vớt” cuối cùng. Kể từ đầu hành trình Asian Cup 2019, các tuyển thủ chơi đầy cố gắng và để lại dấu ấn nhất định.

ĐT Việt Nam vượt qua Yemen với tỷ số 2-0. Chiến thắng khó nhọc này cùng với hai cặp đấu nghẹt thở giữa Oman – Turkmenistan và Lebabon – CHDCND Triều Tiên đã đưa nhà vô địch AFF Cup 2018 vào vòng knock-out.

ĐT Việt Nam vào vòng 1/8 Asian Cup: Báo châu Á ngợi khen 5 chân chuyền siêu hạng - 1

Hùng Dũng (số 16) là chân chuyền số 2 ĐT Việt Nam, chỉ kém Quang Hải 1 đường chuyền

Sau khi ĐT Việt Nam xuất sắc và may mắn đi qua vòng đấu bảng, tờ Fox Sports phiên bản châu Á có một bài tổng hợp về cá cầu thủ có số đường chuyền chính xác nhiều nhất của “Những ngôi sao vàng”. 5 cái tên thực hiện nhiều đường chuyền nhất ĐT Việt Nam, đó là Nguyễn Trọng Hoàng (111 đường chuyền), trung vệ Bùi Tiến Dũng (125 đường chuyền), Quế Ngọc Hải (135 đường chuyền), Đỗ Hùng Dũng (138 đường chuyền) và đặc biệt là Nguyễn Quang Hải với 139 lần chuyền bóng.

Do ở sân chơi châu lục, khi đối mặt với những đội ở trình độ hàng đầu như Iraq hay Iran, không ngạc nhiên khi các đường chuyền của ĐT Việt Nam không chính xác nhiều như tại AFF Cup 2018. Ở vòng bảng Asian Cup 2019, theo thống kê của Fox Sports, Trọng Hoàng thực hiện 111 đường chuyền, trong đó có 80 lần trúng đích.

Trong khi đó, Bùi Tiến Dũng – cầu thủ được xem là “kẻ đóng thế” sau khi Trần Đình Trọng dính chấn thương và không thể tham dự giải đấu, cũng rất chăm chỉ chuyền bóng. Cầu thủ thuộc biên chế Viettel này có 125 đường chuyền với độ chính xác 74,4%.

Tốt hơn Bùi Tiến Dũng đôi chút, Quế Ngọc Hải thực hiện 135 đường chuyền với độ chính xác lên tới 79,3%. Đội trưởng của ĐT Việt Nam đang có một giải đấu thành công trên góc độ cá nhân. Anh không chỉ là hòn đá tảng phía trước khung thành Đặng Văn Lâm, mà còn là nguồn phát động tấn công ngay từ hậu tuyến của “Những ngôi sao vàng”.

Fox Sports khen 5 chân chuyền của ĐT Việt Nam

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng là cầu thủ chuyền bóng nhiều thứ hai của ĐT Việt Nam ở vòng bảng Asian Cup 2019. Trung bình mỗi trận Hùng Dũng thực hiện 46 đường chuyền, với tổng cộng 138 đường chuyền sau 3 trận. Trong số này, 107 đường chuyền trúng đích, tức đạt tỷ lệ chính xác 77,5%.

Và hơn hết, Nguyễn Quang Hải chính là cầu thủ có số đường chuyền nhiều nhất ĐT Việt Nam ở vòng bảng Asian Cup 2019. Ở vòng bảng, Quang Hải thực hiện 139 đường chuyền, trong đó có 107 lần trúng đích. Quang Hải đá đủ 270 phút, và đạt hiệu suất chính xác trong các đường chuyền là 77%.

Tờ Fox Sports, các tuyển thủ Việt Nam dù không có nền tảng thể lực và thể hình tốt như các đội bóng lớn của châu Á, nhưng bù lại sự khéo léo và tuân thủ tuyệt đối phương án chiến thuật là điểm mạnh. Và nhờ vậy, họ trở thành những chân chuyền xuất sắc, đóng vai trò then chốt trong lối chơi của “Những ngôi sao vàng”.