ĐT Việt Nam vừa khiến báo chí châu Á phải rúng động với chiến tích lọt vào tứ kết Asian Cup 2019. Và cái cách thầy trò HLV Park Hang Seo lập kỳ tích cũng khiến tất cả phải nể phục.

Báo Jordan thừa nhận đội nhà thất bại xứng đáng

Sau trận đấu, nhiều truyền thông ở Jordan đã cho rằng đội nhà xứng đáng thất bại bởi đã đánh mất thế trận trong hiệp 2 khá dễ dàng. Tờ Royalnews đặt tiêu đề: “Jordan thất bại trước đội tuyển Việt Namtrên chấm 11 mét”. Trong bài, tác giả thừa nhận đội tuyển Jordan đã đánh mất thế trận trong hiệp 2 và để Việt Nam vùng lên gỡ hòa.

ĐT Việt Nam hạ Jordan: Báo Jordan gọi Việt Nam là thế lực mới nổi ở châu Á - 1

Alghad.com đã gọi Việt Nam là thế lực mới nổi của châu Á

Tương tự, tờ Al-Anbat cũng thừa nhận đội tuyển Jordan thi đấu không tốt bằng Việt Nam ở trận đấu này. Tờ báo viết: “ĐT Việt Nam đã gây sức ép lớn trong hiệp 2 buộc Jordan phải thay đổi cách chơi. Trước đó, chúng ta thi đấu quá đơn điệu và không tạo nên được sự khác biệt khi đội tuyển Việt Nam có hàng phòng ngự tổ chức chặt chẽ.”

“Jordan đã thực sự bị bất ổn về tâm lý. Sự thiếu tự tin khiến chúng ta không thể kết liễu trận đấu mà phải bước vào loạt sút luân lưu. Kết quả, đội bóng đã phải hứng chịu thất bại”.

Trong khi đó tờ Alghad.com đã gọi Việt Nam là thế lực mới nổi của châu Á, trong bài viết có tựa đề: “Các số liệu thống kê cho thấy vì sao Việt Nam là thế lực mới nổi ở Asian Cup.” Bài báo nhận định Jordan đã thể hiện màn trình diễn rất tệ hại trước Việt Nam và xứng đáng thua trận. Đồng thời bài báo cũng chỉ ra các con số thống kê cho thấy Việt Nam vượt trội ra sao so với Jordan ở trận này.

Báo châu Á choáng ngợp, ngợi ca binh đoàn áo đỏ

ĐT Việt Nam xuất sắc đánh bại Jordan, dù đã bị dẫn bàn ngay từ hiệp 1. “Những ngôi sao vàng” trình diễn thứ bóng đá kỷ luật, hợp lý và hiệu quả trong lối chơi cùng tinh thần quật khởi, ngoan cường. Cho dù đã vấp phải rất nhiều khó khăn trong suốt 120 phút kèm theo loạt penalty cân não, nhưng rồi ĐT Việt Nam vẫn ghi danh vào vòng tứ kết.

ĐT Việt Nam hạ Jordan: Báo Jordan gọi Việt Nam là thế lực mới nổi ở châu Á - 2

ĐT Việt Nam nhận được những lời ngợi khen từ Fox Sports

Tờ Fox Sports phiên bản châu Á lên hẳn một serie bài viết nói về chiến thắng của ĐT Việt Nam. Tờ báo này khẳng định, ĐT Việt Nam đi đến tứ kết là một bất ngờ của Asian Cup 2019, nhưng cái cách đội bóng áo đỏ trình diễn từ đầu giải thì mọi thứ hoàn toàn xứng đáng.

Trong khi đó, tờ Goal phiên bản tiếng Việt cũng nhanh chóng cập nhật các diễn biến của trận đấu này. Còn trang chủ LĐBĐ châu Á – AFC thì khẳng định, ĐT Việt Nam đã tạo ra nhiều cơ hội và chiến thắng trên chấm luân lưu là hoàn toàn xứng đáng.

ĐT Việt Nam hạ Jordan: Báo Jordan gọi Việt Nam là thế lực mới nổi ở châu Á - 3
ĐT Việt Nam hạ Jordan: Báo Jordan gọi Việt Nam là thế lực mới nổi ở châu Á - 4

Trang chủ Asian Cup 2019 đưa tin về chiến thắng của ĐT Việt Nam