Sau trận đấu giữa U22 Việt Nam và Ulsan Hyundai , HLV Kim Do-hoon của đội khách đã có những nhận định khá tích cực về đoàn quân của thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn.

Hôm nay (26/12), tại SVĐ Hàng Đẫy đã diễn ra trận giao hữu quốc tế giữa U22 Việt Nam và CLB Ulsan Hyundai (Hàn Quốc). Đây là trận đấu nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho U22 Đông Nam Á của thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Kết thúc 90 phút, hai đội hòa nhau với tỷ số 0-0. 

HLV Kim Do-hoon là một “hậu bối” thân thiết của HLV Park Hang-seo.

Sau trận đấu, HLV Kim Do-hoon đã dành cho U22 Việt Nam những lời khen ngợi và đánh giá đây là một trận đấu vô cùng bổ ích trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới

“Các cầu thủ trẻ của Việt Nam đã tạo ra rất nhiều khó khăn cho chúng tôi. Tôi nghĩ sau thành công của HLV Park Hang-seo với các đội tuyển Việt Nam thì các bạn đã tìm ra được một lối chơi phù hợp, đó là phòng ngự phản công. Hôm nay U22 Việt Nam đã thể hiện một chiến thuật rất giống với phong cách của HLV Park Hang-seo. Họ buộc chúng tôi phải chơi 200% sức lực, đó là điều rất tốt khi bạn chuẩn bị cho một mùa giải mới”, ông Kim Do-hoon đánh giá.

Sau trận đấu, HLV Kim Do-hoon và HLV Park Hang-seo đã gặp và trò chuyện với nhau. Trong phòng họp báo, ông Kim đã tiết lộ nội dung của cuộc trò chuyện: “Ông Park đã hứa với tôi rằng sẽ tới gặp tôi khi ông ấy trở về Hàn Quốc”. Bên cạnh đó, khi được hỏi liệu cho sẵn sàng sang Việt Nam thử sức với tư cách một HLV trưởng hay không, HLV Kim đã tỏ ra khá bất ngờ nhưng cũng kịp thời đối đáp khá khéo léo.

“Nếu có một lời mời sang Việt Nam làm việc, chắc chắn tôi sẽ tham khảo ý kiến của ông Park. Tôi biết các bạn yêu quý ông Park rất nhiều, đó là điều vô cùng tuyệt vời. Tất nhiên đó là chuyện của tương lai còn bây giờ tôi chỉ tập trung cho Ulsan Hyundai mà thôi”, ông Kim nói với một nụ cười đầy ẩn ý. 

Trở lại diễn biến của trận đấu, đội khách là những người nắm giữ thế trận và ép sân trong suốt thời gian diễn ra trận đấu. Tuy nhiên, các học trò của HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã thi đấu vô cùng kiên cường và chắc chắn, thậm chí đội bóng áo đỏ cũng tạo ra được một số cơ hội ngon ăn nhưng không thể tận dụng. Dẫu sao đây cũng là một trận đấu có nhiều bài học cho các cầu thủ trẻ. 

GIANG NGUYỄN, THEO TRÍ THỨC TRẺ