HLV Park Hang Seo mới đây đã chỉ ra nhiệm vụ mà bóng đá Việt Nam cần làm ngay từ bây giờ để chinh phục giấc mơ World Cup dành cho cấp độ ĐTQG.

HLV Park Hang Seo chỉ ra nhiệm vụ mà bóng đá Việt cần làm để dự World Cup

World Cup là điều mà bóng đá Việt Nam từng làm được ở cấp độ U20 tuy nhiên ở cấp ĐTQG, đây thực sự vẫn là một giấc mơ xa vời. Tuy nhiên trong một chia sẻ mới đây với tờ News Joins của Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã chỉ ra điều bắt buộc mà VFF cần làm.

Nhà cầm quân người Hàn cho hay: “Nếu Việt Nam muốn nghĩ tới World Cup 4 hay 8 năm nữa thì ngay lúc này, họ phải đầu tư cho lứa cầu thủ trẻ, thậm chí là 10 tuổi”.

Chia sẻ thêm những điều giúp HLV Park Hang Seo thành công với bóng đá Việt Nam trong hơn 1 năm qua, đặc biệt là việc giúp tuyển Việt Nam thành ngựa ô tại Asian Cup 2019, HLV Park nói: “Chúng tôi ý thức một cách mạnh mẽ về mục tiêu và thái độ thi đấu. Chúng tôi có điểm mạnh là toàn đội luôn khát khao thể hiện mình. Tinh thần của toàn đội là luôn ‘đói’ về mục tiêu”.

Về mục tiêu Olympic Tokyo 2020, ông Park nhấn mạnh: “Tôi phải lập kế hoạch và xây dựng một hệ thống trong một vài năm chứ không phải trong một buổi sáng. Dù sao, tôi chỉ là người nước ngoài”.

Nhấn mạnh trên của ông Park đã hàm ý ông đến Việt Nam trong thời gian ngắn. Nếu muốn giành quyền dự Olympic, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã phải có kế hoạch từ vài năm trước.