Quang Hải và Văn Hậu vẫn nằm trong lứa tuổi được tham dự U22 Đông Nam Á sắp tới, nhưng chắc chắn sẽ không được triệu tập để tham dự giải đấu này do HLV Nguyễn Quốc Tuấn muốn tạo điều kiện cho các tài năng trẻ kém kinh nghiệm thi đấu hơn.

Quang Hải, Văn Hậu đã trở về nước sau thành công tại Asian 2019 cùng các ngôi sao của đội tuyển Việt Nam. Cả hai cầu thủ trên hiện vẫn nằm trong lứa tuổi U22 và vẫn có thể được triệu tập tham dự giải U22 Đông Nam Á sắp diễn ra. Tuy nhiên, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã bác bỏ thông tin trên.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã thành lập giải U22 nhằm tạo sân chơi lý tưởng để các cầu thủ trẻ ở lứa tuổi U22 tại khu vực Đông Nam Á có thêm cơ hội tích lũy kinh nghiệm trước thềm các giải đấu quan trọng như giải U23 châu Á và ASIAD.

Quang Hải và Văn Hậu đã trở về Việt Nam sau thành công tại Asian 2019.

Hiện danh sách U22 Việt Nam đã được công bố và có nhiều ngôi sao thuộc ĐTQG vẫn đủ tuổi dự giải như Quang Hải, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng… Tuy nhiên, đây đều là các cầu thủ có đẳng cấp khác và HLV Nguyễn Quốc Tuấn muốn tạo điều kiện cho các tài năng trẻ kém kinh nghiệm thi đấu hơn.

Trao đổi với báo chí HLV Quốc Tuấn cho biết: “Sau 10 ngày tập trung, hôm nay chúng tôi đã có một trận đấu chất lượng. Tôi hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ. Thứ nhất, thể lực của đội đủ điều kiện để chơi một trận với cường độ cao. Thêm vào đó, tinh thần thi đấu của các em rất tốt”, ông Tuấn chia sẻ trong buổi họp báo sau trận.

“Tuy nhiên, đội vẫn còn một số vấn đề cần điều chỉnh, song đây là trận đấu rất bổ ích với U22 Việt Nam. Các học trò của tôi sẽ nhìn vào đội tuyển quốc gia để có động lực hơn. Tôi hài lòng với đấu pháp phòng ngự. Dù chưa đáp ứng kỳ vọng nhưng các em đã thực hiện tương đối tốt”.

“Chúng tôi sẽ không tập trung các cầu thủ ở đội tuyển bởi U22 Việt Nam có chiến lược lâu dài. Mục đích của tôi là làm sao cho các em có điều kiện để trở thành thế hệ kế thừa”, , cựu thuyền trưởng CLB HAGL chốt lại.

Duy Tân