Thủ thành Bùi Tiến Dũng sẽ chia tay CLB Thanh Hóa và gia nhập đội bóng mới trước thềm V.League 2019. Điểm đến của thủ môn tuyển Việt Nam nhiều khả năng là CLB Viettel.

Nguồn tin riêng của Zing.vn xác nhận thủ môn Bùi Tiến Dũng đã chia tay CLB Thanh Hóa và sẽ gia nhập đội tân binh V.League 2019 Viettel.

Thủ môn số một của U23 Việt Nam đã trải qua một năm 2018 rất thành công với các thành tích á quân U23 châu Á, cùng Olympic vào bán kết ASIAD, cùng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 và vào tứ kết Asian Cup 2019.

CLB Thanh Hóa đang trong giai đoạn “thay máu” mạnh mẽ khi chưa tìm được nhà tài trợ mới và đã chia tay một loạt trụ cột thời gian qua. Trước thủ môn Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Đồng, Hoàng Văn Bình, Pape Omar cũng đã rời đội bóng xứ Thanh.

Ở chiều ngược lại, CLB Viettel đang bổ sung mạnh mẽ hàng loạt tên tuổi mới. Tân binh đáng chú ý nhất của Viettel tới thời điểm này là đội trưởng tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải.

Mùa 2018, thủ môn Bùi Tiến Dũng có 11 trận trong màu áo CLB Thanh Hóa, góp công giúp đội bóng xứ Thanh giành ngôi á quân V.League. Anh cũng bắt chính trong đội hình U23 và Olympic Việt Nam. Tuy nhiên, ở AFF Cup và Asian Cup, Bùi Tiến Dũng mất vị trí vào tay Đặng Văn Lâm.

Thời gian tới, cơ hội ở các đội tuyển sẽ trở lại với Tiến Dũng khi vòng loại U23 châu Á 2020 và các giải đấu tiền SEA Games mở ra.