Sau khi Việt Nam lên ngôi tại AFF Cup 2018, LĐBĐ Đông Nam Á và Đông Á quyết định tổ chức một cuộc đại chiến giữa 2 nhà vô địch của 2 khu vực.

Tuy nhiên theo thông tin mới nhất, Hàn Quốc đang muốn hoãn trận đấu này. Lý do họ đưa ra là nền bóng đá Hàn Quốc đang lâm vào một cuộc khủng hoảng.

Hàn Quốc tại Asian Cup 2019 đặt mục tiêu giành chức vô địch. Với sự xuất hiện của Son Heung-min, sự kỳ vọng vào đội bóng xứ sở kim chi lớn hơn sau từng ngày khi họ dễ dàng lọt vào vòng tứ kết. Nhưng cũng chính vì vậy thất bại trước Qatar của Hàn Quốc khiến CĐV nước này không thể nuốt trôi.

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra về khả năng thực sự của Hàn Quốc, từ năng lực của HLV Bento đến tinh thần chiến đấu của các cầu thủ. Thậm chí, LĐBĐ Hàn Quốc phải thành lập hẳn một nhóm điều tra về nguyên nhân thất bại. Chính vì vậy trận giao hữu giữa Việt Nam và Hàn Quốc dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3/2019 sẽ phải lùi lại. Son Heung-min và đồng đội sẽ chỉ đồng ý thi đấu khi tìm lại sự tự tin.

Đại chiến giữa Hàn Quốc và Việt Nam có nguy cơ bị hoãn vì khủng hoảng tại xứ sở kim chi - Ảnh 1.

Son Heung-min dù rất nỗ lực nhưng vẫn không thể đưa Hàn Quốc tới ngôi vô địch.

Vào tháng 3/2019, 2 đội bóng Colombia và Bolivia sẽ sang Nhật Bản đá giao hữu. LĐBĐ Hàn Quốc đang lên kế hoạch mời 2 đội tuyển này sang thăm cả xứ sở kim chi.

Việt Nam cũng đang muốn rời trận đấu giao hữu trong bối cảnh tháng 3 là giai đoạn diễn ra giải U23 châu Á. Nhiều cầu thủ U23 hiện tại đóng vai trò rất quan trọng với ĐTQG Việt Nam nên thiếu vắng họ trong trận đấu với Hàn Quốc sẽ là một tổn thất rất lớn.

Trận đấu giữa Việt Nam và Hàn Quốc có thể sẽ được dời tới tháng 6/2019.