HLV Vital Borkelmans cho biết ông đã nghiên cứu khá kỹ các trận đấu của ĐT Việt Nam để lên phương án chiến thuật chuẩn bị cho trận đấu ở vòng 1/8 tại Asian Cup 2019 (ngày 20/1).

Chiều ngày 18/1, ĐT Jordan có buổi tập trên sân vận động Police Dubai để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam ở vòng 1/8 của Asian Cup 2019 (ngày 20/1). Sau khi kết thúc buổi tập của ĐT Jordan, HLV Vital Borkelmans đã có những chia sẻ thẳng thắn với giới truyền thông về cuộc so tài với HLV Park Hang Seo bên kia “chiến tuyến”.

//pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

HLV Vital nói về khao khát của Jordan

* Ông nghĩ thế nào về cơ hội tiến sâu của ĐT Jordan ở Asian Cup 2019? 

Như mọi người đã thấy trong 3 trận đầu tiên của chúng tôi, ĐT Jordan đang thể hiện tốt nhất những gì mình có để đi xa nhất có thể. Tuy nhiên, chúng tôi thực hiện từng bước một và các cầu thủ thấy thoải mái khi vừa vượt qua được vòng bảng.Tôi nói với cả đội đã làm rất tốt cùng nhau trong hệ thống chung. Họ có mặt ở đây là điều rất quan trọng vì ĐT Jordan sẽ được chơi với những đội bóng hàng đầu. Đó là cơ hội cho những đội bóng giàu khát khao như chúng tôi. 

* Ông đánh giá thế nào về ĐT Việt Nam ở trận đấu sắp tới? 

Tại giải lần này, ĐT Jordan tôn trọng mọi đối thủ, đến từ mọi quốc gia. Tôi có sự tôn trọng rất lớn cho ĐT Việt Nam. Việc các bạn có mặt ở vòng knock-out rất quan trọng. Chúng ta sẽ chờ xem Jordan và Việt Nam sẽ làm được gì?  

Tôi biết rất nhiều cầu thủ Việt Nam. Tôi đã xem rất nhiều trận đấu của các bạn. Trận tới sẽ khó khăn cho chúng tôi. Tất nhiên mọi trận đều khó khăn. Nhưng tôi muốn các cầu thủ vào sân với tinh thần hưng phấn nhất có thể và họ biết họ có thể làm gì, chơi bóng thế nào. Tôi đã chuẩn bị cho ĐT Jordan rất nhiều sơ đồ. Bạn biết đấy, mỗi trận đấu sẽ là cơ hội để cầu thủ 2 bên thể hiện. 

* Ông có ấn tượng với cầu thủ nào bên phía ĐT Việt Nam hay không?  

Tôi biết nhiều cầu thủ Việt Nam nhưng rất khó để phân biệt tên. Tôi thích một số cầu thủ rất kỹ thuật. Jordan cũng chơi kỹ thuật. Có những cầu thủ kỹ thuật đủ khả năng sang ra nước ngoài chơi bóng, như châu Âu chẳng hạn. Điều này rất quan trọng cho đội bóng cũng như nền bóng đá Việt Nam và Jordan. Những cầu thủ như thế sẽ rất quan trọng cho những giải đấu lớn như Asian Cup này. 

* ĐT Jordan sẽ chơi như thế nào trước ĐT Việt Nam? 

Đối với các cầu thủ, phải xây dựng được hệ thống phù hợp nhất trên sân. Vào lúc này tôi không thể xác định cầu thủ nào sẽ ra sân. Tôi luôn có những thay đổi và các cầu thủ tin vào những thay đổi đó. Việc ai ra sân là vấn đề thời điểm, nơi ai có phong độ cao hơn. Việt Nam cũng vậy, thường xuyên có những xáo trộn và các cầu thủ tin vào những điều chỉnh đó. Tôi vọng sẽ có trận đấu hay giữa Việt Nam và Jordan và ai chơi hay hơn sẽ tiến xa.

HLV của Jordan hiểu tường tận thầy Park & ĐT Việt Nam - 2

Jordan đánh giá cao Việt Nam

 Khi có 7 điểm và 3 bàn thắng ở vòng bảng, tất nhiên là Liên đoàn bóng đá Jordan và người hâm mộ kỳ vọng rất nhiều. Ai cũng nói Jordan được đánh giá cao hơn Việt Nam. Tuy, nhiên, tôi nói với các cầu thủ: “Hãy cứ “mặc kệ” tất cả. Họ phải làm như vậy. Chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Chúng tôi phải làm việc, thực hiện nhiệm vụ mình ở trình độ tốt. Hy vọng Jordan sẽ khởi đầu điều đó từ ngày mai. 

* ĐT Jordan được nghỉ nhiều hơn ĐT Việt Nam đến 2 ngày, đó có phải lợi thế của các học trò của ông? 

Điểm mấu chốt ở đây sẽ là tâm lý và tinh thần. Tôi cho cầu thủ 1 ngày nghỉ ngơi và tự do hoàn toàn. Đối với một HLV, việc cho các cầu thủ thoải mái và tập trung vào trận đấu là rất quan trọng.Vào lúc này, chúng tôi hoàn toàn tập trung cho Việt Nam. Lúc này là quá trễ để nói muốn chơi tốt phải lao động cật lực. Chúng tôi đã thực hiện điều đó 4 ngày qua để cho mọi quốc gia thấy Jordan có thể chơi bóng như thế nào. Sau ngày mai, chúng tôi sẽ ra sân gặp Việt Nam với rất nhiều sự tôn trọng. Và chúng ta hãy chờ xem liệu phản ứng của hai đội sẽ như thế nào.